Bạn có cần Detox không? Đừng bỏ qua vì cơ thể của bạn có thể đang quá tải đó

Bạn có cần Detox không? Đừng bỏ qua vì cơ thể của bạn có thể đang quá tải đó

 

Bất kể bạn có dáng vẻ và đường nét khuôn mặt như thế nào, bạn luôn có thể sở hữu một mái tóc sáng ngời, một làn da không tì vết, đôi mắt trong sáng, lấp lánh và ngập tràn năng lượng, sức sống.

Nhưng chúng ta đã đạt được tới mức đó chưa? Nhịp sống hiện đại ngày càng nhanh hơn đòi hỏi chúng ta phải bắt kịp với nó. Mọi người có xu hướng ăn nhiều chất béo, đường và thức ăn tiện lợi ít chất xơ, được đóng hộp với các chất phụ gia nhân tạo. Một số người còn hút thuốc, rất nhiều người cảm thấy thật khó để thư giãn, nghỉ ngơi. Gần như tất cả chúng ta đều phải chịu đựng những ảnh hưởng của stress và mỗi người trong chúng ta đều phải đối mặt với các chất ô nhiễm từ môi trường.

Bạn có thể thêm vào danh sách này một lượng cồn lớn được nạp vào cơ thể, rất nhiều những ly cà phê với nồng độ cafein cao, các loại nước có ga, tình trạng mất nước mãn tính, thiếu không khí trong lành và lười tập thể dục hay những giấc ngủ không ngon. Có khi nào bạn băn khoăn là nhiều lúc, trông bạn tối tệ dưới mức trung bình hay chỉ đơn giản là tối tệ thôi không? 

Tình trạng quá tải độc tố mãn tính gây ra lão hóa sớm và tăng nguy cơ chết yểu do các bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, béo phì hay ung thư. Nhưng những gì đang diễn ra là một phần không thể tránh được trong cuộc sống ngày nay của hầu hết mọi người. 

Vậy bạn có thể thay đổi nó không? Và nếu có thì bằng cách nào? Bước đầu tiên trong quá trình Detox là bạn phải thừa nhận rằng bạn đang đặt cơ thể mình dưới một sức ép khổng lồ. Có lẽ bạn đã quen với cảm giác mệt mỏi và tồi tệ dưới mức trung bình nên không cảm thấy có gì sai ở đây cả. Nhưng nếu không được giúp đỡ, cơ thể bạn sẽ không chịu được nữa. 

Một liệu trình detox hàng năm hay nửa năm có thể giúp giảm bớt những nguy cơ của các căn bệnh được nêu ở trên. Cơ thể bạn phải chiến đấu 24/7 để loại bỏ các độc tố với vô vàn những nỗ lực phi thường:

» Gan và thận phải lần lượt trung hòa và bài tiết một lượng quá tải các chất độc thông qua mặt và nước tiểu.

» Ruột kết (Đại tràng) phải nỗ lực đáng kể để loại bỏ chất thải đầy rẫy độc tố và ít chất xơ ra khỏi cơ thể bạn.

» Da phải tiết ra mồ hôi, bài tiết dầu và bong tróc các mảng tế bào chết để loại bỏ các tế bào này.

» Hệ bạch huyết, các tiểu động mạch và hạch bạch huyết nằm ở khắp cơ thể lọc những chất thải độc hại và tế bào chết ra khỏi máu, mô và các Cơ quan.

» Chuyện gì xảy ra nếu những lực sĩ này thất bại? Khi độc tố tích tụ lại, bạn có thể gặp phải một số triệu chứng điển hình như: trở nên kiệt sức, giảm sức chịu đựng, dễ bị cảm lạnh và các chứng viêm nhiễm. Nước da sẽ xấu đi cộng thêm với đủ những cơn đau tạp nham khác.

Nếu tình trạng quá tải độc tố phát triển không ngừng, bạn sẽ bị tăng nguy cơ phải chịu đựng những phiền hà nghiêm trọng hơn như tắc nghẽn động mạch, rối loạn đường ruột, xì hơi, gan bất ổn, béo phì, tiểu đường và ung thư.

Quá trình detox giúp làm sạch cơ thể bạn bằng cách khuyến khích nó loại bỏ các độc tố một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mọi thứ bạn ăn uống trong suốt quá trình Detox cần được lựa chọn đặc biệt để nhấn mạnh ba bước làm sạch, cân bằng và củng cố. Ban ăn càng ít thực phẩm thì càng dễ để đảm bảo kết quả tối ưu và càng ít khả năng bạn bỏ ngang quá trình thực hiện.

Bạn có thể tham khảo 3 bước làm sạch, cân bằng và củng cố tại đây

Tamashii Teahouse - Trà thảo mộc detox thanh lọc cơ thể toàn diện

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận