Detox ngay bây giờ ! 3 bước vô cùng quan trọng của quá trình Detox

Detox ngay bây giờ ! 3 bước vô cùng quan trọng của quá trình Detox

Detox giờ đây đang là xu thế. Bạn có thể đã nghe về nó rất nhiều. Detox là phương pháp mà những bà mẹ mới sinh con như Victoria Beckham, Julia Roberts, Gwyneth Paltrow và Anna Friel thường dùng để tống khứ số cân nặng thừa thãi một cách nhanh chóng. 

Detox không phải là một phương pháp mới mẻ. Nó đã sớm được đề cập đến trong Kinh Thánh như một nguồn tẩy uế. Rất nhiều các vị thành và các giáo sĩ đã theo chế độ ăn toàn chất lỏng để nâng cao trải nghiệm xuất thần của họ. 

Đừng lo lắng! Bạn không nhất thiết phải là một vị thánh, một ngôi sao ca nhạc hay một bà mẹ thời trang để có thể tận hưởng lợi ích từ việc làm sạch bên trong cơ thể mình. Và hoàn toàn không cần phải nhịn ăn. 

Thực tế là, một chế độ ăn chỉ có chất lỏng dù là nước hay nước hoa quả, nước rau củ hay trà thảo mộc thì cũng có thể khiến cho các cơ quan trong cơ thể của bạn bị sốc nghiêm trọng và bạn thì cảm thấy kiệt sức, yếu đi. 

Thanh lọc, làm sạch cơ thể khỏi các độc tố bằng việc tiến hành làm detox sẽ giúp củng cố mức năng lượng của bạn, tăng cường trí nhớ, sự tỉnh táo và sức tập trung, đồng thời làm sáng da, giúp tóc khỏe và mượt mà hơn. Các triệu chứng không rõ ràng nhưng xảy ra liên tục như nghẹt mũi, sưng bọng mắt, xuất hiện nếp nhăn sớm, nhức đầu, buồn ngủ, đau cơ và táo bón cũng nhờ vào phương pháp này mà có chiều hướng biến mất. 

Ba bước của quá trình detox bao gồm Thanh Lọc - Cân Bằng - Củng Cố

1. Thanh lọc

Quá trình thanh lọc, làm sạch khuyến khích cơ thể bạn loại bỏ các độc tố một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thực phẩm và đồ uống mà bạn sử dụng ở bước này sẽ cung cấp cho quá trình detox của bạn một khởi đầu êm dịu.

2. Cân băng

Detox giúp cân bằng cơ thể bạn về mặt dinh dưỡng sau bước thanh lọc, làm sạch cơ thể đã được thiết lập. Điều này có nghĩa là cung cấp cho bạn toàn bộ các chất dinh dưỡng thiết yếu qua cùng các loại thực phẩm như cũ nhưng được bổ sung bằng các chế độ ăn uống dinh dưỡng.

3. Củng cố

Sau khi loại bỏ bớt các độc tố và tăng cường sự hài hòa trong cơ thể, bạn có thể sẽ muốn tận dụng tối đa những lợi ích mới tìm được bằng nhiều cách nhất có thể. Về cơ bản thì điều này có nghĩa là bạn cần loại bỏ những thói quen độc hại như hút thuốc, rượu chè quá chén và thay thế bằng chế độ ăn uống sạch, cân bằng thức ăn hữu cơ với một loạt các vitamin và khoáng chất cũng như hóa chất có nguồn gốc thực vật độc đáo – các thành phần thực vật như diệp lục trong tảo hay các loại thực vật có màu xanh lá tươi.

Để có hiệu quả tối ưu, bạn cũng nên giảm tối đa tình trạng căng thẳng tiêu cực trong lối sống và môi trường. Tình trạng stress tiêu cực (dạng stress vắt kiệt sức bạn với những cơn mệt mỏi và căng thẳng) thực ra sẽ làm tăng số lượng các gốc tự do trong các mô và làm trầm trọng hơn những tổn thương mà chúng có thể gây ra. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, cải thiện giấc ngủ, bạn có thể thử dùng một số thực phẩm bổ sung làm đối trọng với những tác hại của stress và tăng cường khả năng đối phó thành công với stress như nước rau củ, trái cây hoặc trà thảo mộc

Tamashii Teahouse - Trà thảo mộc detox thanh lọc cơ thể toàn diện

Tags: detox365
← Bài trước
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận