Hiểu lầm về Detox: Giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Hiểu lầm về Detox: Giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Chế độ ăn detox không mang nghĩa là một lượng calo thấp. Những gì bạn ăn trong quá trình detox có thể là sẽ chứa ít calo hơn so với lượng bình thường bạn nạp vào trong trường hợp bạn là người có xu hướng ăn nhiều đồ ăn nhanh chứa chất béo và lượng đường cao hay đồ ăn vặt và các loại đồ ăn tiện lợi. Tuy nhiên, giảm cân không phải mục tiêu chính của chế độ ăn detox

Mục tiêu chính của chế độ này là làm sạch gan của bạn và các cơ quan bài tiết khác, từ đó giúp bạn thay thế những thói quen độc hại và có một chế độ ăn lành mạnh hơn. Mặt khác, quá trình detox cũng thúc đẩy các cơ chế khác nhau để kích thích sự phân hủy chất béo dư thừa và bài tiết chất lỏng dư thừa. Các loại cacbon hydrat giàu chất xơ, với chỉ số GI (đường huyết) thấp như là ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, các loại đậu hạt, giải phóng đường vào máu chậm hơn so với các loại đồ ngọt như số cô la, kẹo hay đồ uống có ga. 

Kết quả là, nồng độ insulin của bạn giảm xuống và trở nên nhạy cảm hơn với mức đường thấp hơn trong máu. Nhiên liệu thực phẩm được mô và các cơ quan tiêu thụ một cách hiệu quả hơn và những yếu tố thâm nhập vào được biến thành những lớp mỡ dư, một tỉ lệ mỡ này lại được chuyển hóa để giải phóng năng lượng. 

Trong suốt quá trình detox, bạn cần giảm lượng muối để khuyến khích cơ thể bạn loại bỏ lượng nước dư thừa. Càng nhiều chất lỏng dư thừa được loại bỏ bằng cách sử dụng thực phẩm bổ sung từ thảo mộc có tác dụng lợi tiểu như Bồ Công Anh, râu ngô và Atisô thì càng tốt cho việc hình thành nước tiểu của cơ thể.

Chế độ ăn uống thay đổi cũng có thể sản sinh ra nước trong cơ thể, Cứ mỗi một phần chất béo được loại bỏ thì có 9 phần nước được bài tiết. Có thể vì thế mà tình trạng giảm cân trong những ngày đầu của quá trình detox là do mất lượng nước được bài tiết ra ngoài, nhưng nhờ đó bạn cũng sẽ được bớt mỡ, quan trọng hơn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, quần áo rộng rãi hơn, Con người thoải mái hơn.

Lời khuyên của tôi là tốt nhất bạn nên tập trung vào mục tiêu chính của detox - thanh lọc những độc tố trong cơ thể bạn và coi việc giảm cân là phần thưởng

Tamashii Teahouse - Trà thảo mộc detox thanh lọc cơ thể toàn diện

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận