Có một loại hạnh phúc giản dị như Trà thảo mộc

Có một loại hạnh phúc giản dị như Trà thảo mộc

Có người yêu thích trà, cũng có kẻ si mê trà, gặp được chút trà ngon thì tâm tình cảm thấy vui sướng hân hoan, bỏ lỡ một tách trà ngon thì tâm tình chùng xuống như ngày mưa buồn gió thổi. Uống trà vốn là một loại thưởng thức làm cho cả thể xác và tinh thần đều thư thái, hạnh phúc. 

Trên thế giới, có rất nhiều cách uống trà khác nhau tùy theo từng văn hóa của mỗi nước. Chúng ta có thể uống trà theo một nghi thức, giống như bất kỳ quốc gia uống trà truyền thống nào khác. Chúng ta có thể uống trà từ một tách trà Trung Quốc đẹp trong khi nghe một bản nhạc, hoặc trong sự im lặng hoàn toàn và trong một môi trường thư giãn. 

Chúng ta có thể uống trà trong công ty cùng những người bạn thân nhất hoặc tự mình tận hưởng sự kết nối sâu sắc nhất với tâm hồn. Quá trình uống trà có một tác động tích cực đến tâm hồn của chúng ta. 
Không ai biết chính xác nguồn gốc của thói quen uống trà, nhưng có một điều chắc chắn và đó là việc uống trà thực sự rất phổ biến trên toàn thế giới. Những người uống trà từ lâu đời nhất là người Trung Quốc và Ấn Độ, ở những nước đó nghi lễ uống trà được thực hiện theo các quy tắc nghiêm ngặt. 

Nếu bạn nhìn kỹ vào làn da của phụ nữ của các quốc gia này, họ có làn da đẹp không tì vết do thường xuyên uống trà. Ở châu âu, nhiều người yêu thích thức uống ấm áp này, nhưng hầu hết trong số họ sử dụng trà như một phương thuốc thảo dược tự nhiên hoặc như một chất kích thích. 

Trên thực tế, ngay cả những loại trà đơn giản nhất - hoa cúc hoặc hoa hồng - có thể là một công cụ hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh, đồng thời có thể hoạt động như một chất kích thích. Nghi thức uống trà không chỉ là những chức năng thực tế, điểm quan trọng là ảnh hưởng của nghi thức uống trà xảy ra ở cấp độ thể chất và tâm lý.

Lựa chọn giữa cafe và trà


Không có nghi ngờ nào rằng niềm đam mê cho cafe có vẻ đẹp riêng của nó, và thậm chí trong một số cách tất nhiên trong chừng mực có thể giúp duy trì sức khỏe. Tại sao trà vẫn là một lựa chọn tốt hơn? Có nhiều tranh luận có lợi cho nó.

Đúng là vào sáng sớm cả trà và cafe đều có thể dễ chịu như nhau, nhưng tác dụng kích thích của cafe được kích hoạt rất nhanh, nó khiến nhịp tim của bạn tăng lên, làm bạn trở nên tỉnh táo hơn nhưng đồng thời hiệu ứng này cũng mất đi nhanh chóng, tác dụng chỉ sau một giờ hoặc lâu hơn bạn có thể sẽ phải uống lại một tách cafe tiếp theo. 

Mặt khác, trà có tác dụng chậm hơn và lâu dài hơn đối với cơ thể con người. Cafe làm cho bạn năng động, trong khi trà biết chính xác những gì cơ thể bạn cần. Vào buổi sáng nó giúp cho bạn tỉnh táo, vào ban ngày nó giúp bạn tập trung hơn, còn vào ban đêm nó làm cho bạn cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

Ngoài ra, trà còn làm cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ hơn và cải thiện hiệu suất của bộ não. Ngoài ra, nếu bạn chọn uống một loại trà nhất định, bạn thậm chí có thể tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất cho bạn.

Nên uống loại trà nào?
Nếu bạn không muốn bị kích thích quá mức, hãy chọn những dòng trà thảo mộc trái cây như Vanilla Rooibos, Honeydew Green là lựa chọn tốt nhất khởi đầu một ngày mới. Ngoài tác dụng kích thích của nó, còn có chất chống oxy hóa giúp bảo vệ sức khỏe của răng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, lợi tiểu, giải độc và kích thích tiêu hóa. Việc tiêu thụ trà rất được khuyến khích trong trường hợp huyết áp cao, mức cholesterol xấu cao và trong một số trường hợp, nó giúp giảm một số triệu chứng dị ứng.


Trà trái cây có thể là một hỗn hợp của các loại trái cây, hoa khác nhau cùng vô số sự kết hợp hương vị khác nhau . Trà thảo mộc được làm từ các bộ phận khác nhau của cây thảo dược và các loại trái cây mang hương vị nhiệt đới. Ưu điểm chính của trà thảo mộc trái cây là chúng thực sự ngon mà không cần thêm hương liệu, và đặc biệt trẻ em cũng có thể uống được.
Có một loại hạnh phúc giản dị như trà, uống trà như một cách thể hiện tâm tình đối với cuộc sống, pha một ly trà, cảm thụ hương vị tự nhiên toát ra từ lá trà, mùi thơm bay bổng của các loài hoa kết hợp với vị chua của trái cây, bỗng thấy lòng mình an yên trước bao ồn ào cuộc sống.

 

← Bài trước Bài sau →