Phương pháp uống trà thảo mộc giảm cân của người Nhật

Phương pháp uống trà thảo mộc giảm cân của người Nhật

Văn hóa uống trà có ở rất nhiều quốc gia, đây không phải là một điều hoàn toàn mới. Chúng ta biết cách uống hoặc nhâm nhi trà của người Nhật khi họ ăn, nhưng tại sao chúng ta không thể làm điều này? Mặc dù trà được du nhập vào đảo quốc này từ Trung Hoa nhưng nghi thức thưởng trà đã được cải biến và trở nên độc đáo tới mức chẳng còn ai quan tâm tới điều đó. Có thể nói bây giờ nhắc đến trà là người ta nghĩ ngay tới Nhật Bản.

Béo phì đã trở thành một "đại dịch" trên toàn thế giới. Các yếu tố bao gồm việc không ăn một chế độ ăn uống cân bằng và thiếu tập thể dục, nhưng điều quan trọng nhất chúng ta nên xem xét chính là việc thiếu ngủ hoặc kiểu ngủ với thời gian bất thường này. 

Chúng ta thường hay có xu hướng ăn bữa ăn nhẹ nửa đêm khi cảm thấy đói. Tuy nhiên, tôi biết chúng ta phải làm việc. Nhiều người trong chúng ta phải làm việc ca đêm, vì vậy có xu hướng lớn là chúng ta thường ăn vào lúc nửa đêm hoặc trong những giờ cơ thể cần phải nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động. Thời gian ban đêm cho đến khi bình minh là lúc cơ thể cần được bổ sung và nên loại bỏ các độc tố tích tụ trong đó. Hơn nữa, vì tối phải thức khuya làm việc, chúng ta thường ngủ nhiều vào ban ngày, dẫn đến việc không có thời gian để tập thể dục, vì vậy đã tạo cơ hội lớn dẫn đến bệnh béo phì.


Hậu quả là mọi người tranh nhau tìm kiếm thuốc giảm béo và hy vọng có thể giải quyết vấn đề này. Khi sử dụng những viên thuốc hoặc thuốc nhuận tràng, chúng ta chỉ thấy một sự cải thiện tạm thời hoặc chúng không hiệu quả chút nào. Một số người trong chúng ta thậm chí còn thử các chế độ ăn kiêng khác nhau như chế độ ăn nhạt, ăn chay và các chế độ ăn kiêng theo xu hướng khác mà chúng ta đọc trên Internet.

Chính vì thế, chúng tôi đã tìm ra giải pháp rất đơn giản - uống trà trong khi ăn. Bạn có thể gọi đây là một mẹo, nhưng điều này chỉ đơn giản là thay đổi cách chúng ta ăn mỗi ngày. Trà thảo mộc trái cây, sẽ rất có lợi cho cơ thể. Nó làm cho chúng ta suy nghĩ rõ ràng hơn, tích cực hơn, khiến chúng ta tỉnh táo với các tác dụng phụ tối thiểu, không giống như khi uống cà phê thông thường. Cà phê có hàm lượng gây nghiện hơn, như chúng ta biết caffeine gây mất ngủ và ở một số người, họ trở nên run rẩy, hồi hộp và kích động. Những người yêu thích cà phê có thể có các triệu chứng cai bớt hoặc dung nạp thêm, đó là khi họ không còn cảm nhận được tác dụng của cà phê, chẳng hạn như việc giúp cho họ tỉnh táo hơn.

Tác dụng của trà thảo mộc bao gồm giải độc mà không gây hại cho thận. Quay lại chủ đề chính, trà thảo mộc cải thiện quá trình oxy hóa và chuyển hóa chất béo. Uống trà trong khi ăn có hiệu quả hơn uống vào buổi tối. Trà ngay lập tức có hiệu lực trong khi cơ thể chúng ta đang tiêu hóa thức ăn chúng ta vừa ăn, nó cũng cải thiện bài tiết insulin, hormone điều chỉnh sự trao đổi chất dinh dưỡng. Do đó, nếu có sự tiết insulin bình thường trong máu, nồng độ glucose sẽ cân bằng, ngăn ngừa đái tháo đường. Uống trà trong khi ăn còn có thể cắt giảm chi phí cho việc giảm béo. Tôi chắc chắn rằng bằng cách này, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Cách giảm cân của người Nhật luôn an toàn, gắn liền với lợi ích sức khỏe. Không phải ngẫu nhiên Nhật Bản là đất nước có chỉ số tuổi thọ cao nhất thế giới. Do đó nếu thực sự dành thời gian và công sức để giảm cân an toàn thì hãy học theo cách của người Nhật. Hiệu quả có thể không nhanh nhưng chắc chắn sẽ không gây hại đến sức khỏe.

← Bài trước Bài sau →