Quá trình lịch sử kết nối giữa chúng ta với thảo mộc

Quá trình lịch sử kết nối giữa chúng ta với thảo mộc

Từ hàng ngàn năm, rất lâu trước khi Internet hoặc thậm chí những cuốn sách tồn tại, thực vật là nguyên liệu chính chữa bệnh cho loài người trên toàn thế giới. Việc sử dụng cây thuốc, hay còn gọi là thảo dược, có rất nhiều truyền thống và học thuyết như những nền văn hóa trên trái đất. 

Trong số nhiều truyền thống tồn tại, ở Hoa Kỳ ngày nay, ba học thuyết về thảo dược chính thường được giảng dạy là:  Học thuyết thảo dược phương Tây,  thảo dược  Ayurveda và Y học cổ truyền Trung Quốc.

Cho đến những năm 1900, thuốc thảo dược được sử dụng thường xuyên ở Mỹ. Không chỉ là thuốc dân gian phổ biến trong gia đình, mà còn cả trong đội ngũ bác sĩ đào tạo đại học, được gọi là các thầy thuốc Eclectic, họ chủ yếu sử dụng thực vật làm thuốc. 

Các thầy thuốc Eclectic có mặt ở khắp các trường đào tạo trên toàn quốc, họ đã viết các tài liệu quan trọng dựa trên kinh nghiệm sâu rộng của bản thân. Ngày nay các tài liệu đó vẫn còn được tham khảo. Tuy nhiên, vào đầu những năm 1900, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đã tự tuyên bố phân biệt đâu là khoa học và đâu là chữa bệnh lang băm. AMA cũng quyết định những nội dung có thể và không thể được giảng dạy trong chương trình giảng dạy của bác sĩ. Do đó, các trường đại học Eclectic bắt đầu đóng cửa.

Cho tới khi kháng sinh được tạo ra vào những năm 1930, người dùng bắt đầu nhanh chóng chuyển sang xu hướng "sống tốt hơn nhờ khoa học "và sử dụng thuốc dược phẩm chữa bệnh chứ không dùng thảo dược. 

Mọi người rất ấn tượng với thuốc kháng sinh và các thành phần hóa học riêng biệt, chẳng hạn như axit acetylsalicylic trong aspirin, vì vậy thảo dược nhanh chóng không còn được ưa chuộng. Trong những thập kỷ sau đó, thảo dược tiếp tục tồn tại trong những chiếc túi nhỏ trên khắp Hoa Kỳ, nhưng nó không còn là thành phần là chủ đạo.

Với xu hướng "sống xanh" vào những năm 1960, các loại thảo mộc đã được hồi sinh. Và đây là cũng lúc chúng ta thấy một sự khởi đầu của thảo dược ngày nay. Vượt lên nhanh chóng trong nhiều thập kỷ, thảo mộc hiện đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô tại Hoa Kỳ. Hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ có một mô hình y tế được tích hợp đầy đủ, mà ở đó việc ngăn ngừa bệnh tật bằng một lối sống lành mạnh sẽ được ưu tiên. Và khi ai đó bị bệnh thì: chế độ ăn uống, lối sống và các loài thảo mộc được khám phá sẽ là lựa chọn, và dược phẩm hoặc phẫu thuật sẽ là phương sách cuối cùng.

Chính vì ngay từ bây giờ hãy cùng đồng hành với Trà Thảo Mộc Tamashii để bảo vệ sức khoẻ và làm đẹp ngay từ bên trong nhé

 

← Bài trước