Trà thảo mộc trái cây - Sự thay thế tuyệt vời cho cà phê

Trà thảo mộc trái cây - Sự thay thế tuyệt vời cho cà phê

Con người đang có xu hướng quay trở lại với những thực phẩm từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe của mình sau khi đã dùng quá nhiều loại thực phẩm tẩm ướp hóa chất và thực phẩm biến đổi gen, hay thức uống cũng vậy. Chính vì thế thời điểm này, có thể được ghi nhận là thời điểm lên ngôi của các loại thảo mộc và thảo dược trong đó có thức uống là trà thảo mộc cũng góp phần theo xu hướng phát triển này.
Khi bạn nghĩ về điều tốt nhất cho buổi sáng ngay khi bạn vừa thức giấc, bạn có thể nghĩ ngay đến cà phê. Nó cung cấp cho bạn lượng caffeine mà bạn cần trong ngày và giúp bạn tỉnh táo. 

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích mà cà phê mang lại thì nó cũng có một số tác dụng phụ tiêu cực. Nếu bạn là người quá lo lắng và dễ bị kích động, thì cà phê có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tin vui cho bạn là có rất nhiều lựa chọn lành mạnh từ thảo mộc mà bạn có thể uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và cho bạn tăng sự tỉnh táo hơn cà phê mang lại cho bạn. 

Ở Vương quốc Anh, nhiều người đã bắt đầu uống nhiều loại trà thảo mộc. Sự gia tăng phổ biến là một điều tự nhiên vì người Anh đã uống rất nhiều trà đen. Trên thực tế, ở Anh hầu hết mọi người đều có thể uống đến 1.000 tách trà mỗi năm. Nổi tiếng nhất ở Anh chính là những buổi trà chiều bắt nguồn từ Hoàng Gia. 
Như đã đề cập trước đây, mỗi loại trà thảo mộc có lợi ích khác nhau. Ví dụ, trà Chamomile là một phương thuốc nổi tiếng vì nó như một liều thuốc an thần nhẹ. Các biện pháp trà thảo dược khác có thể giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn, giải độc cơ thể và cải thiện lưu thông máu. Tất nhiên, tất cả những điều này cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn, do đó khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Với sự phổ biến ngày càng tăng, bạn có thể tìm mua trà thảo mộc từ siêu thị. Nhiều siêu thị và cửa hàng cũng có sẵn nhãn hiệu trà thảo mộc của riêng họ. Tất nhiên, như với bất cứ điều gì khác, có thể có một số tác động tiêu cực từ các phương thuốc thảo mộc, ngay cả với các loại trà thảo mộc. Trước hết, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về loại trà thảo mộc bạn đang uống.

Có 2 lý do khác nhau cho việc này:
Một số thành phần của trà thảo mộc trông rất giống với các loại cây khác thực sự có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Như vậy, bạn đừng bao giờ tự ý chọn dùng đại một loại trà thảo mộc nào, mà nên chọn đúng loại trà thảo mộc phù hợp của riêng mình trừ khi bạn chắc chắn 100% về những gì bạn đang làm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Nếu bác sĩ đã kê cho bạn một số loại thuốc y tế cho tình trạng bệnh lý của bạn, nếu bạn không tìm hiểu kỹ, việc uống trà thảo mộc có thể sẽ có tác động tiêu cực đến cơ thể bạn. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng uống trà thảo mộc là an toàn và sẽ không bị phản ứng tiêu cực với các loại thuốc mà bạn đang dùng theo sự kê đơn của bác sĩ.

Mặc dù, uống cà phê điều độ không hẳn là một điều xấu, tuy nhiên nhiều hơn một ly mỗi ngày có thể làm cơ thể mất nước, tác động đến tuyến thận và làm cho bạn dễ bị kích động. Điều này đặc biệt đúng đối với những người nhạy cảm với caffeine. Vì vậy, tại sao chúng ta không xem xét bắt đầu một ngày mới với loại đồ uống không gây ảnh hưởng gì mà còn giúp nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn. Thay vì uống cà phê, bạn hãy thử suy nghĩ về việc làm thế nào để đặt ngay một tách trà thảo dược ngay hôm nay?

Xem thêm

Trà thảo mộc thiên nhiên có lợi ích tuyệt vời như thế nào?

← Bài trước Bài sau →