Trà thảo mộc trị chứng khó tiêu và mất ngủ

Trà thảo mộc trị chứng khó tiêu và mất ngủ

Uống trà thảo dược là một trong những cách dễ nhất để điều trị một loạt các vấn đề về sức khỏe phổ biến, bao gồm chứng khó tiêu và mất ngủ. Bằng cách học cách sử dụng một số ít dược liệu, bạn sẽ thấy sức khỏe của mình tốt lên rất nhiều và cải thiện được chất lượng cuộc sống. Trà thảo mộc rất dễ chế biến và sử dụng, chúng còn là một trong những nguyên liệu chính của nền y học tự nhiên.

Trà thảo mộc tốt cho hệ tiêu hóa

Mọi người đôi khi thường bị chứng khó tiêu, vì vậy việc có sẵn trong nhà một ít trà thảo mộc thể rất hữu ích. Các loại thảo mộc yêu thích của tôi cho hội chứng rối loạn đường ruột thường bao gồm trà hoa cúc, thảo quả, trà gừng và trà bạc hà. Trà Chamomile hay được gọi là trà hoa cúc có chức năng vừa là thuốc chống co thắt (vừa thư giãn ruột) và chống viêm. Trà gừng đặc biệt tốt cho chứng buồn nôn, một lợi ích đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học.  Trà bạc hà Peppermint cũng là một loại thuốc chống co thắt và chúng hiệu quả đến mức đôi khi nó được các bác sĩ kê toa như là một loại thuốc điều trị cho hội chứng đường ruột. Vỏ quả thảo quả nên được nghiền nát trước khi ngâm, để giảm chứng khó tiêu và đầy hơi. Còn một loại trà thảo dược khác giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa là trà Rooibos, do hàm lượng quercetin có sẵn trong trà giúp chống viêm cao.

Trà thảo mộc giúp cải thiện giấc ngủ

Mất ngủ là chứng bệnh rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là người già. Có rất nhiều dạng mất ngủ như khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, đang ngủ thì tỉnh dậy và không ngủ lại được, dậy sớm, ngủ mê man…Tôi đặc biệt khuyên những người hay mắc hội chứng thường xuyên căng thẳng, lo lắng hãy thử dùng nó như một thức uống trước khi đi ngủ, kể cả trả em, những người có xu hướng thích những thức uống ngọt, dịu nhẹ.

Sử dụng trà thảo mộc trị mất ngủ là cách mà nhiều người tin dùng bởi trà thảo mộc được chế biến từ những loại thảo dược trong thiên nhiên an toàn tốt cho sức khỏe, không có tác dụng phụ như những sản phẩm thuốc khác trên thị trường. Một tách trà thảo mộc mỗi ngày giúp an thần, xoa dịu thần kinh, thông tim mạch, giải tỏa căng thẳng, dễ đi vào giấc ngủ, giúp ngủ ngon, thanh nhiệt, giải độc mát gan, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol. Không chỉ vậy, trà thảo dược còn giúp cơ thể nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ, kích thích tiêu hóa… 

Tất nhiên, trà thảo mộc có rất nhiều công dụng khác chứ không chỉ là cải thiện tiêu hóa và giấc ngủ của bạn. Các loại thảo mộc như cây tầm ma, nhân sâm có thể tăng mức năng lượng của bạn mà không cần đến caffeine, trong khi trà hoa cúc, trà bạc hà, trà hoa oải hương, trà cánh hoa hồng đều có thể giúp cân bằng tâm trạng của bạn và giảm căng thẳng, lo lắng, trầm cảm.

← Bài trước Bài sau →