Trà Tisane là gì? Bạn có biết không ?

Trà Tisane là gì? Bạn có biết không ?

Bạn có biết rằng trà là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Khoảng 80 phần trăm người Mỹ là những người uống trà và tỷ lệ đó thậm chí còn cao hơn trong hàng nghìn năm. Hằng ngày, mỗi chúng ta đều thích uống trà nóng hoặc trà với đá, nhưng có hơn 3000 loại trà ngoài kia để chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Và có những loại trà thảo dược còn được gọi là tisanes, thực tế không phải là trà. Về mặt kỹ thuật, trà chỉ lá của một loại cây. Tất cả các loại trà thực sự có nguồn gốc từ lá cây trà hay chè có tên khoa học là Camellia sinensis, là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất trà.  

Trà Tisane là gì?
Trà Tisane nghe có vẻ xa lạ với nhiều người, nhưng nếu thay bằng một tên gọi khác, chắc chắn ai cũng nhận ra. Đó chính là herbal tea, hay còn gọi là trà thảo mộc. Trà Tisane được sản xuất từ các thành phần như hoa, trái, thân, củ, rễ của các loại thực vật khác, không phải là lá của cây trà. Nguyên liệu đem phơi khô, băm nghiền nhỏ và chế nước sôi vào là có thể uống được. Trên thị trường có rất nhiều loại trà thảo dược từ nhiều loại cây nguyên liệu. Và bạn có thể dễ tìm thấy những loại sau đây tại Việt Nam như trà khổ qua, gừng, trà diệp linh chi, trà tim sen, trà hoa bụt giấm...Không chỉ thơm mùi vị đặc trưng của loại thảo dược thuần tuý, loại trà này cũng có tác dụng như sử dụng chính nguyên liệu tươi. 

Một sự khác biệt lớn giữa trà và trà thảo mộc là lượng caffeine. Tất cả các loại trà đều có caffeine. Số lượng thay đổi từ mức thấp 35 miligam mỗi chén trà đối với trà xanh đến mức cao 90 miligam đối với màu đen. Mặt khác, trà thảo mộc được ngâm trong nước nóng không chứa caffeine, khiến chúng càng trở nên lý tưởng cho bữa tối và phù hợp với sức khỏe của chúng ta.
 

Làm cách nào để pha một cốc trà hoàn hảo?
Các loại trà khác nhau đi kèm với các yêu cầu riêng của chúng. Trà trắng và trà xanh khi pha chế phù hợp nhất với nước mát và thời gian ngâm trà ngắn hơn. Nó nên có vị ngọt của thực vật và không bị đắng chát. Mặt khác, trà đen có thể xử lý nhiệt độ nóng hơn và thời gian ủ lâu hơn một chút.

Tuy nhiên, thời gian ủ trà trung bình tương đối ngắn, nhưng đó không phải là trường hợp của trà thảo mộc. Trong khi tách trà hoàn hảo có thể mất hai hoặc ba phút để ngâm, thì việc ủ trà thảo mộc sẽ mất từ 4 đến 15 phút. Đây là thời gian để các hương vị hòa quyện lại với nhau và tỏa ra hương thơm.

Một bí mật khác cho một cốc trà thảo mộc hoàn hảo là sử dụng nước sôi và giữ cho cốc hoặc ấm trà của bạn được đậy kín trong khi trà đang ủ. Điều này sẽ vừa bảo quản được nhiệt và ngăn những mùi hương tuyệt vời đó thoát ra bên ngoài.
Vậy nếu lựa chọn giữa trà hay trà thảo mộc ( tisane )? Bạn thích cái nào hơn
Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn nào?

Xem thêm bài viết khác 

5 Loại trà thảo mộc có lợi cho cơ thể và tinh thần

← Bài trước Bài sau →