Quả Mơ Apricots #healingfood365

Quả Mơ Apricots #healingfood365

#healingfood365

🍊 Mơ Apricots

Với hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ và nhiều loại vitamin quan trọng, quả mơ có thể được dùng ở dạng tươi hoặc khô; cả lá và hạt nhân cũng được tận dụng. Xét về mặt y học, mơ giúp cải thiện tiêu hóa, làm sáng da và bảo vệ mắt.

Thịt quả

Giàu vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe cho da và mắt.

Hạt nhân

Là nguồn chất béo tốt cho sức khỏe; trong chất béo có chứa vitamin B17 (laetrile) với tính năng ngăn ngừa ung thư.
#CÔNG_DỤNG

TỐT CHO DA & MẮT

Quả mơ giàu hàm lượng beta-carotene tốt cho mắt. Thường xuyên hấp thu một lượng lớn các dưỡng chất như vitamin C và E, kẽm và đồng (có trong quả mơ) có thể giảm nguy cơ thoái hóa võng mạc đến 25%. Các dưỡng chất này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe làn da.

BẢO VỆ ĐƯỜNG RUỘT

Hàm lượng chất xơ cao trong quả mơ giúp điều hòa đường ruột, ngăn chặn chứng táo bón, thậm chí cả bệnh ung thư đường ruột.

NGĂN NGỪA UNG THƯ

Các hoạt chất chống oxy hóa trong quả mơ bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do gây ung thư và các bệnh khác. Hạt nhân chứa vitamin B17 (laetrile) có tính năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

📌 HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

ĂN QUẢ TƯƠI & KHÔ

Giàu chất xơ, vitamin A, C, E và một số dưỡng chất quan trọng khác. Hãy chọn loại mơ khô không chứa chất bảo quản sulphite.

HẠT NHÂN

Bên trong lớp vỏ cứng có thể ăn được. Hạt chứa những dưỡng chất có tính năng chống ung thư, giúp cơ thể loại bỏ độc chất và tăng cường khả năng phòng vệ chống lại bệnh tật.

DẦU HẠT MƠ

Giàu chất béo không bão hòa đơn và vitamin A, C, E; có thể dùng nấu ăn hoặc làm sốt trộn rau.

#CHẾ_BIẾN

NẤU CÙNG VỚI CÁC MÓN THỊT BÉO NGẬY

Nhồi quả mơ khô vào thịt vịt hoặc ngỗng

MƠ RIM

Rim quả mơ tươi trong hỗn hợp si-rô (1 phần mật ong, 3 phần nước); cho thêm một nhúm hạt cardamom giã nhỏ và ¾ ống vani, đun với lửa riu riu cho đến khi mềm.


 

MƠ MUỐI

Giúp kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa chứng buồn nôn.

Tamashii Teahouse - Trà thảo mộc detox thanh lọc cơ thể toàn diện

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận