Trái cây vì sức khỏe của bạn: Quả Táo

Trái cây vì sức khỏe của bạn: Quả Táo

🍎 Táo giàu pectin (một loại chất xơ) và đường phức (loại đường phân giải chậm) giúp cải thiện sức khỏe tim và điều hòa đường huyết. Táo cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất quan trọng giúp giữ cho xương chắc, khỏe.

TÁO XANH Cũng giống như các loại táo khác, táo xanh chứa axít malic hỗ trợ tiêu hóa.

TÁO ĐỎ Chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, hợp chất ngăn ngừa tổn thương thần kinh có liên quan đến một số bệnh (chẳng hạn như Alzheimer).

TÁO VÀNG Pectin trong táo vàng (cũng như các loại táo khác) giúp hạn chế hấp thu quá nhiều chất béo.

💟 CÔNG DỤNG 

ĐIỀU HÒA ĐƯỜNG HUYẾT 

Fructose và các hợp chất chống oxy hóa nhóm polyphenol trong táo giúp cân bằng trao đổi chất và hạn chế lượng đường hấp thu vào máu. 

BỆNH TIÊU CHẢY & TÁO BÓN 

Pectin hoạt động như một chất lưỡng tính: giúp cải thiện tình trạng táo bón và cả tiêu chảy – tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể. 

GIẢM CHOLESTEROL Pectin và các thành phần khác, như hoạt chất chống oxy hóa nhóm polyphenol, giúp giảm hàm lượng cholesterol “xấu” (LDL) và làm chậm quá trình oxy hóa của chúng – một yếu tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch. Các hoạt chất nhóm polyphenol cũng ngăn ngừa tổn thương cơ tim và mạch máu do các gốc tự do gây ra. 

BẢO VỆ XƯƠNG 

Nhờ vào tính năng ngăn ngừa sưng viêm và sản sinh các gốc tự do, hoạt chất phlorizin nhóm flavonoid (trong vỏ táo) có thể ngăn chặn tình trạng mất xương trong giai đoạn mãn kinh. 

CÁCH HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

ĂN NGUYÊN QUẢ : Các phần của quả đều có thể ăn được. Táo được bày bán thường được phủ một lớp sáp để không bị tác động bởi ánh sáng và có thể bảo quản trong thời gian dài, vì vậy cần rửa sạch táo trước khi ăn. 

CHỌN TÁO ĐƯỢC TRỒNG THEO PHƯƠNG PHÁP HỮU CƠ: Để tránh hấp thu các chất hóa học độc hại. 

GIỮ NGUYÊN VỎ: Gọt vỏ sẽ làm mất đi 50% hàm lượng chất xơ, vitamin và chất sắt có trong quả. 

Tamashii Teahouse - Trà thảo mộc detox thanh lọc cơ thể toàn diện

#healingfood365 #suckhoe365 #detox365

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận